การท่องเที่ยวสวีเดน

posted on 31 May 2010 11:59 by ryusky

การเดินทางไปสวีเดน     

ผู้เดินทางสามารถจองตั๋วเครื่องบินเดินทางโดยสายการบินไทยบินตรงเข้ากรุงสต๊อกโฮล์ม (Stockholm) ได้

สถานที่เที่ยวสวีเดน     

สวีเดนนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันสวยงามไม่แพ้ประเทศใดในแถบสแกนดิเนเวียแล้ว สวีเดนยังเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความผูกพันอันแน่นแฟ้นดุจเครือญาติกับประเทศไทยด้วยมีสถานที่หลายแห่งที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จพระราชดำเนินเยือน

      กรุงสต๊อกโฮล์ม (Stockholm) เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ไม่ควรเลยผ่าน เพราะนอกจากจะเป็นเมืองหลวงที่งดงามแห่งหนึ่งของโลก โดยมีเกาะใหญ่น้อยในโอบล้อมของทะเลบอลติกและทะเลสาบมาลาเรน (Lake Malaren)

 

Lake Malaren

ทะเลสาบมาลาเรน (Lake Malaren)

 

แล้วยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์วาซา (Vasamuseet หรือ Vasa Museum) ซึ่งเก็บรักษาเรือรบโบราณที่จมลงระหว่างการเดินทางออกทะเลเมื่อปีค.ศ. 1628 และจมอยู่ใต้ทะเลมานานกว่า 33 ปี

Vasamuseet

พิพิธภัณฑ์วาซา (Vasamuseet หรือ Vasa Museum)

 

Bort

ซากเรือรบโบราณที่จมลงระหว่างการเดินทางออกทะเลเมื่อปีค.ศ. 1628

 

ศาลาว่าการเมือง (Stadshuset หรือ City Hall) ผลงานการออกแบบของรังนาร์ ออสเบิร์ก (Rangnar Ostberg) ก่อด้วยอิฐถึง 8 ล้านก้อนและมุงหลังคาด้วยกระเบื้องโมเสกกว่า 19 ล้านชิ้น ขัดผิวหน้าเรียบ และเคลือบด้วยทองคำ ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 12 ปี ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดงานมอบรางวัลโนเบลในเดือนธันวาคมของทุกปี

Stadshuset

ศาลาว่าการเมือง (Stadshuset หรือ City Hall)

 

Rangnar Ostberg

 

Rangnar Ostberg2

ผลงานการออกแบบของรังนาร์ ออสเบิร์ก (Rangnar Ostberg)

 

 

และย่านเมืองเก่าในเขตกัมลาสตัน (Gamla Stan) ซึ่งเต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยสมัยโบราณของศตวรรษที่ 13 ที่ยังคงรักษาสภาพอาคารบ้านเรื่อนได้อย่างดี พร้อมสำหรับการเดินทางย้อยสู่อตีดอันรุ่งเรือง 

Gamla Stan

เมืองเก่ากัมลาสตัน (Gamla Stan)

 

 

ฤดูแห่งการท่องเที่ยวของสวีเดน     

ธันวาคม-มกราคม เทศกาลแห่งความสุขช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ในแถบขั้วโลกเหนือ มีโอกาสชมแสงออโรร่าทางตอนเหนือของประเทศ      กุมภาพันธ์-เมษายน ร่วมกิจกรรมฤดูหนาวในแลปแลนด์ หรือชมโรงแรมน้ำแข็งที่คิรูนา      ปลายเดือนพฤษภาคม-ต้นเดือนสิงหาคม ปรากฏการณ์แห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืนทางตอนเหนือ      กันยายน-พฤศจิกายน ชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี 

วิธีการท่องเที่ยว     

หากต้องการจะเดินทางท่องเที่ยวสวีเดนให้ครบ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ควรใช้เวลาในการเดินทางโดยทั้งสิ้น 8-10 วัน แต่หากต้องการท่องเที่ยวแบบเจาะลึกตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ มีข้อแนะนำดังนี้

-         กรุงสต๊อกโฮล์ม (Stockholm) และเมืองรอบๆ ควรใช้เวลาประมาณ 2 วัน

-         เมืองซุนด์สวาล (Sundsvall) และเขตรากุนดา (Ragunda) ตามรอยเสด็จประพาสของสมเด็จพระปิยะมหาราช ชมพระบรมราชานุสรณ์ที่เมืองบิสโกเด้น (Bispgarden) ควรใช้เวลาประมาณ 2-4 วัน

-         เมืองเซเลฟทิโอ (บ้านซานตาคลอส) สัมผัสกิจกรรฤดูหนาว ควรใช้เวลาประมาณ 1-2 วัน

-         เมืองคิรูนา ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน หรือสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นแบบขั้วโลกเหนือในโรงแรมน้ำแข็ง ช่วงฤดูหนาว ควรใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน 

edit @ 31 May 2010 12:28:44 by balldyslam

Comment

Comment:

Tweet

You don’t need to mull over which company to choose for buying resume any longer. Certified resume writers are are just a click away. Contact Resumes leader company in order to look through CV sample or order resume. Be positive that you will receive premium help with resume writing.

#4 By buy resume (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-11-24 17:10

First year university students are usually disappointed because of their academic papers writing assignments. The point is that they are inexperienced in academic writing. Thus, they surely need to get Papers for money.

#3 By Non-plagiarized essay (31.184.238.21) on 2012-01-03 09:12

Lots of specialists claim that <a href="http://goodfinance-blog.com">loan</a> help people to live the way they want, because they are able to feel free to buy needed stuff. Furthermore, a lot of banks offer financial loan for young and old people.

#2 By Stevens22Audra (91.212.226.136) on 2011-12-22 11:39

สวยจังเลยค่ะ

#1 By Nicky on 2010-12-15 16:24